อยากเรียนต่อ ป.โท EXC M.B.A. ราม ทำงานไปด้วยเรียนไปด้วยไหวไหม?

User Rating: 1 / 5

Star ActiveStar InactiveStar InactiveStar InactiveStar Inactive
 

การเรียนต่อปริญญาโทคงเป็นเป้าหมายสำคัญอีกอย่างในชีวิตของใครหลายคน ไม่ว่าเป้าหมายนั้นจะเป็นการเรียนเพื่ออัพเกรดความรู้ตัวเองสำหรับการเป็นผู้ประกอบการธุรกิจ หรือเพื่อเป็นการเพิ่มฐานเงินเดือนก็ตาม แต่ไม่ว่าเป้าหมายจะคืออะไร การจะเข้าเรียนวันจันทร์ถึงวันศุกร์นั้นคงไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับคนที่ทำงานอยู่ ปัญหาหลักที่ทำให้ครุ่นคิดหนักก่อนจะเรียนต่อปริญญาโทก็คงไม่พ้นว่าจะทำงานไปด้วย และเรียนไปด้วยไหวไหม ซึ่ง EXC M.B.A. ราม อาจจะเป็นคำตอบของปัญหานี้ได้

“โครงการบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต เพื่อความเป็นเลิศ” หรือ EXC M.B.A. ราม นั้นตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการเรียนต่อปริญญาโทพร้อมกับการทำงานไปด้วย เพราะมีหลักสูตรพิเศษที่นักศึกษาสามารถเข้าเรียนเฉพาะวันเสาร์ และวันอาทิตย์เท่านั้น เรามาดูกันว่าคุณจะต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้างก่อนที่คุณจะตัดสินใจเรียนต่อปริญญาโทกับ EXC M.B.A. ราม ในขณะที่กำลังทำงานไปด้วย

 

1. รู้เป้าหมาย

 เพราะการเรียนต่อโดยไร้เป้าหมายจะทำให้เสียเวลาและเสียเงินไปเปล่าๆ ฉะนั้น สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับการเรียนต่อก็คือ ควรกำหนดเป้าหมายให้ชัดเจนสำหรับการเรียนต่อว่าเราจะเรียนไปทำไมและเพื่ออะไร เช่น เรียนต่อเพื่อใช้ในการทำงานในสายที่ตัวเองทำงาน เรียนต่อเพื่อเป็นอาจารย์ หรือเรียนต่อเพื่อหาความรู้เพิ่มเติม เพราะเป้าหมายเหล่านี้จะมีผลในการวางแผนเก็บออมเงิน การเลือกเรียนในหลักสูตรต่างๆ และยังช่วยให้เรากำหนดขอบเขตของเวลาได้อย่างชัดเจนด้วย

2. เลือกหลักสูตร

หากคุณกำหนดเป้าหมายได้แล้ว ขั้นตอนต่อไปก็คือการเลือกหลักสูตรให้ตรงกับความต้องการของคุณ หากเป้าหมายคุณคือเพื่อใช้ความรู้ในการทำธุรกิจ การเรียนต่อกับ “โครงการบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต เพื่อความเป็นเลิศ” หรือ EXC M.B.A. ราม นั้นเป็นอีกทางเลือกที่ดี เนื่องจากมีหลักสูตรที่มีเนื้อหาเหมาะสำหรับผู้ประกอบการ ผู้บริหารระดับสูง ผู้เชี่ยวชาญ ผู้นำทางธุรกิจ ผู้มีความสามารถพิเศษทางธุรกิจ และคนรุ่นใหม่ที่สนใจเข้าสู่วงการธุรกิจ

3. จัดตารางเรียน

การแบ่งเวลาเป็นเรื่องสำคัญอีกอย่างที่คนที่ทำงานไปด้วย และเรียนไปด้วยอาจจะมีความกังวลอยู่ แต่นั่นจะไม่ใช่ปัญหาจากหลักสูตรของ “โครงการบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต เพื่อความเป็นเลิศ” หรือ EXC M.B.A. ราม เพราะนอกจากจะมีความโดดเด่นในเนื้อหาทางด้านธุรกิจแล้ว หลักสูตรยังเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนต่อปริญญาโท และต้องทำงานไปด้วย เรียนเต็มวันเพียงแค่สัปดาห์ละ  2 วัน คือวันเสาร์ และวันอาทิตย์ การบรรยายในแต่ละครั้งจากหลักสูตร ป.โท EXC M.B.A. ราม นั้นอัดแน่นไปด้วยเนื้อหาทางด้านธุรกิจแบบรอบด้าน จากอาจารย์และวิทยากรผู้มีความสามารถจากหลากหลายวงการธุรกิจ

4. วางแผนการเงิน

คุณอาจจะมีความกังวลว่าเรียนต่อปริญญาตรีในขณะที่คุณทำงานไปด้วยจะไม่มีเงินพอจ่ายค่าเทอม การวางแผนการเงินจึงสำคัญมากเพื่อให้คุณเรียนได้ตลอดจนจบหลักสูตร การทำงานไปเก็บเงินไปเพื่อจ่ายค่าเทอมคงไม่เพียงพอ ฉะนั้น หากคุณรู้ค่าใช้จ่ายของหลักสูตรทั้งหมดแล้ว ซึ่งค่าใช้จ่ายของ EXC M.B.A. ราม ตลอดหลักสูตรนั้นเพียง 179,000 บาท และยังสามารถแบ่งจ่ายได้ 7 งวด

การวางแผนการเงินที่ดีก่อนการเรียน EXC M.B.A. ราม คือคุณควรจะมีเงินก้อนส่วนหนึ่งประมาณ 40-50% ของค่าเทอมทั้งหมดก่อน และหลังจากนั้นก็เก็บเงินอีกเดือนละประมาณ 4,000-5,000 บาทต่อเดือน เพียงเท่านี้คุณก็จะหมดกังวลเรื่องเงินไม่พอจ่ายค่าเทอมไปได้

สรุปได้ว่าการเรียนต่อปริญญาโทกับ “โครงการบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต เพื่อความเป็นเลิศ” หรือ EXC M.B.A.ราม ในขณะที่คุณทำงานไปด้วยไม่ใช่เรื่องยากหากคุณกำหนดเป้าหมายชัดเจน รู้ว่าคุณต่อการจะเรียนต่อไปเพื่ออะไร ซึ่งการกำหนดเป้าหมายก่อนที่จะเริ่มเรียนนั้นก็จะส่งผลต่อการเลือกหลักสูตร การจัดตารางเวลา และการวางแผนการเงินของคุณ ไม่ว่าใครก็สามารถเรียนต่อ ป.โท EXC M.B.A. ราม ได้ ขอเพียงแค่คุณมีความแน่วแน่และมุ่งมั่นที่จะพัฒนาตัวเอง อะไรก็ไม่ใช่เรื่องยากเกินไป

 

สอบถามข้อมูลการศึกษาได้ที่ 

โทร : 02-3108213 , 081-627-2439 , 081-423-5069

สายด่วน 087-294-8081

ID Line : @excmba

E-mail : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

โครงการบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต เพื่อความเป็นเลิศ วิชาเอกการจัดการ

มหาวิทยาลัยรามคำแหง (หัวหมาก)

 _ _

สำนักงานโครงการฯ ชั้น 3 อาคารศรีพิจิตร คณะบริหารธุรกิจ 

มหาวิทยาลัยรามคำแหง หัวหมาก เขตบางกะปิ

กรุงเทพฯ 10240

ติดต่อสอบถาม :

02-3108229 , 087-294-8081 

Line@ : @excmba

Email : excmba@rumail.ru.ac.th

 

370881
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
110
146
256
369624
479
4666
370881

Your IP: 18.206.48.243
Mon, 04 Dec 2023 16:59:16 +0000
Copyright © 2017 Master Degree in Business Administration for Excellence, Ramkhamhaeng University. All Rights Reserved.

Search